Kinh nghiệm mua xe Toyota cũ cực hay bạn nên biết

Bài viết này sẽ cho bạn những gợi ý vô cùng cần thiết nếu bạn đang có ý định mua xe Toyota cũ nhưng không biết lựa chọn như thế nào.

Mua ô tô cũ là lựa chọn của rất nhiều người hiện nay do ô tô cũ vừa phục vụ được nhu cầu đi lại cơ bản, vừa giúp giảm bớt áp lực về tài chính so với việc chi một khoản tiền lớn để mua xe mới. Tuy nhiên, ngược lại thì việc mua và sử dụng ô tô cũ cũng có thể là bài toán gây đau đầu cho những ai chưa có nhiều hiểu biết về xe ô tô nhìn chung, và về việc mua ô tô cũ nói riêng. Nếu không cẩn thận, có thể chiếc xe bạn mua về mang lại nhiều rắc rối hơn là lợi ích.

Trong bài viết này, hãy cùng điểm qua những điều lưu ý cơ bản và quan trọng nhất khi mua xe ô tô đã qua sử dụng, đặc biệt khi mua xe Toyota cũ.

Xác định khoản tiền bạn dành cho việc mua xe

Một trong những vấn đề quan trọng khi tậu xe ô tô, dù là xe cũ hay mới, đó là việc bạn có thể dành ra bao nhiêu tiền cho chiếc xe? Và nếu vay thêm, thì bạn có khả năng gánh thêm khoản nợ như thế nào? Trước khi mua xe, bạn cần lên kế hoạch trước để chuẩn bị tốt nhất về mặt tài chính. Việc xác định rõ ràng quỹ tài chính dành cho việc mua xe cũng giúp bạn giới hạn được những lựa chọn phù hợp thay vì ngụp lặn trong biển thông tin với hàng ngàn lựa chọn từ thương hiệu xe đến mẫu mã xe.

Ví dụ, nếu bạn định dành ra dưới 300 triệu cho việc mua xe, và bạn mong muốn mua xe Toyota, bạn sẽ giới hạn được một vài lựa chọn phù hợp như Toyota Vios hay Toyota Wigo.

Sai Gon Car toyota-vios

Xác định mục đích mua và sử dụng xe

Bên cạnh việc lên kế hoạch tài chính thì việc bạn xác định mục đích mùa và dùng xe cũng vô cùng cần thiết. Bạn cần sử dụng xe với mục đích gì thì sẽ tập trung tìm hiểu và mua các mẫu xe phù hợp với nhu cầu của mình.

Nếu bạn muốn một chiếc xe để phục vụ việc di chuyển cho cả gia đình lớn thì các mẫu xe SUV như Toyota Camry, Toyota Innova hay Toyota Fortuner có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Nhưng nếu bạn muốn một chiếc xe nhỏ để dễ dàng di chuyển trong thành phố thì bạn nên tìm hiểu về các mẫu xe như Hyundai Grand i10 hay Kia Morning.

Chọn nơi mua xe Toyota uy tín

Sau khi đã nhắm được một vài lựa chọn xe phù hợp với mục đích dùng và điều kiện tài chính, bạn nên bắt đầu tìm kiếm thông tin về địa điểm cung cấp xe ô tô cũ uy tín. Hiện nay có rất nhiều thông tin trên các trang web uy tín giúp bạn tìm hiểu kĩ về chiếc xe bạn mong muốn trước khi mua. Bạn cũng có thể tìm đến những đại lý xe lớn, có review tốt để đến tận nơi xem xét xe. Đặc biệt, các đại lý phân phối chính hãng của Toyota hiện nay cũng có dịch vụ giúp bạn mua hoặc bán xe Toyota cũ.

Kiểm tra xe kỹ lưỡng

Bước tiếp theo sau khi bạn chọn được chiếc xe ô tô cũ phù hợp với nhu cầu là kiểm tra xe thật cẩn thận. Bạn cần chú ý những điểm sau khi kiểm tra xe:

Sai Gon Car khai trương Salon Ô tô

Số km xe đã lăn bánh.
Động cơ, khoang máy
Kiểm tra phần khung xe, gầm xe
Cốp xe: không nên có dấu hiệu bị gỉ sét
Kiểm tra ghế ngồi
Kiểm tra hệ thống điện và các tính năng tiện nghi trên xe
Kiểm tra lốp xe

Kiểm tra giấy tờ xe Toyota cũ

Cuối cùng, mua xe ô tô cũ có nhiều rủi ro, và một trong số đó là những rắc rối về mặt giấy tờ. Ngay cả khi bạn đã chọn được chiếc xe ưng ý, cũng không nên chủ quan trong việc kiểm tra cẩn thận giấy tờ gốc của xe. Đặc biệt, bạn không nên vì giá xe quá hời mà chấp nhận mua một chiếc ô tô không có nguồn gốc, giấy tờ rõ ràng. Điều đó có thể gây ra vấn đề về sau.

Số điện thoại
0965332222